Báo có thai

Tâm sự

Khi báo có thai, chồng tôi tức giận mắng chửi những lời khó nghe khiến tôi bật khóc nức nở

Mặc dù hai vợ chồng muốn nửa năm nữa thì có em bé, nhưng tôi cũng không thể ngờ khi biết tin được lên chức sớm anh lại tức giận như thế.

Vợ chồng tôi kết hôn được 4 tháng, vẫn đang kế hoạch để tập trung phát triển kinh tế. Theo dự tính, khoảng nửa năm nữa, chúng tôi tiết kiệm được 500 triệu đồng, vay mượn thêm họ hàng hai bên thì tậu nhà. Lúc đó, tôi có thể không cần nhận nhiều việc làm thêm nữa mà tập trung cho gia đình, mang thai và sinh con là vừa đẹp.

Tính thì tính thế, nhưng hai vợ chồng cũng không dùng biện pháp nào quá an toàn. Cách đây khoảng hơn tháng, có chút hơi men nên vợ chồng tôi khá chủ quan khi không dùng biện pháp tránh thai mà chỉ xuất tinh ngoài. Chồng tôi rất tự tin sẽ không thể nào mà dính bầu được. Tôi bảo uống thêm thuốc tránh thai khẩn cấp, chồng còn tặc lưỡi: Nhìn vợ có giống người đi qua đầu giường là dính đâu! Vẽ chuyện. Thích thì uống.

Vợ chồng tôi dự định khoảng nửa năm nữa mới lên kế hoạch sinh con. (Ảnh minh hoạ)

Nghe chồng nói vậy tôi cũng tự ái. Đúng là chu kỳ của tôi cũng hơi không đều, nhưng sức khoẻ khá tốt. Đi khám tiền hôn nhân tôi cũng hoàn toàn khoẻ mạnh. Mắn hay không thì chưa rõ nhưng chồng nói vậy tôi vẫn không vui.

Hôm sau, tôi cũng vội đi làm nên không nhớ ra mua thuốc, tới văn phòng thì bận túi bụi nên quên luôn. Tận cuối ngày, tôi nhớ ra thì lại nhớ tới câu nói của chồng, 1 chút giận dỗi nên thôi luôn.

Tới hôm nay, tôi trễ kinh so với tháng trước tầm hơn 15 ngày. Vốn không nghĩ mình có thai, nhưng lúc tan làm, đi trong thang máy thấy có người cầm cóc lại thấy thèm vô cùng. Trong khi bình thường tôi vốn không ăn được đồ chua, quả cóc thì lại càng không thích vì ám ảnh mùi ấy.

Vừa nói xong, chị đồng nghiệp liền cười trêu: Hay bầu rồi?

Tôi vẫn xua tay: Bầu bí gì, vợ chồng em đang kế hoạch mà!

Chị ấy vẫn đáp: Xời, con cái là lộc trời cho. Công ty mình là lộc con cái lắm đấy nhé. Mày không thấy mấy chị phòng kế toán cấy que tránh thai rồi vẫn dính à? Rồi chị nhân sự uống thuốc khẩn cấp cũng vẫn bầu đấy. Sắp nghỉ sinh tới nơi rồi kìa. Nói chung chả biết đâu, lộc tới thì có tránh đằng trời con vẫn cứ tới.

Tôi chỉ cười, nhưng lợn cợn suy nghĩ. Hay mua que về thử? Và tới chính tôi cũng không thể ngờ khi thử que thì 2 vạch đỏ rõ.

Có chút lo lắng khi kinh tế còn chưa đạt mục tiêu đặt ra nhưng tôi cũng vô cùng hạnh phúc. Cảm giác có một sinh linh bé nhỏ đang lớn dần trong cơ thể mình, thật sự cảm giác lạ lắm! Tôi hí hửng nghĩ sẽ tạo bất ngờ cho chồng.

Thế nhưng, anh lại có hành động trái ngược với mong đợi của tôi. Không phải bật khóc vì hạnh phúc, chẳng phải hét toáng lên vì vui mừng, vừa nhìn thấy que thử 2 vạch thì anh sa sầm mặt, rồi tức giận hét lên: 2 vạch? Sao mà 2 vạch được?

Khoe chồng que thử thai 2 vạch, anh tức giận nói 1 câu khiến tôi bật khóc nức nở - 1

Rồi chẳng kịp để tôi phản ứng, anh lập tức ném chiếc qua thử thai xuống đất rồi nắm chặt cổ tay tôi, siết mạnh tới nỗi tôi cảm giác như sắp gãy rời, anh dí sát vào mặt tôi rồi gào lên: Cô nói đi? Sao mà có được! Cô cắm sừng tôi đấy à?

Khoe chồng que thử thai 2 vạch, anh tức giận nói 1 câu khiến tôi bật khóc nức nở - 2

Chồng ném que thử thai và nghi ngờ tôi. (Ảnh minh hoạ)

Mãi một hồi, anh như trút giận xong mới thả tay ra, tôi đau đớn, thất vọng ngồi phịch xuống đất. Tôi bật khóc và chẳng buồn nói gì thêm. Suốt bao năm quen nhau, tôi luôn nghĩ anh hiền lành, quan tâm vợ ấy vậy mà phút nóng giận lại cộc cằn, vũ phu tới thế. Anh chẳng màng tới lý lẽ mà lao vào như thế, tôi cảm thấy anh xa lạ và đáng sợ!

Khi lấy lại bình tĩnh, tôi lên mạng tra thì rất nhiều trường hợp xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai bình thường. Tôi cũng đề nghị 2 vợ chồng sẽ tới bác sĩ sản nhi để được tư vấn, giải thích rõ ràng hơn, giải oan cho tôi. Nhưng tôi cũng rất tủi thân và nghĩ tới chuyện ly hôn dù đã có bầu.

Chuyên mục tâm sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *