“Xách dép” cho em chồng

Ngoại tình Tâm sự

Mẹ chồng nói tôi “xách dép” cho em chồng, khi em ấy mang thai bà ngất lịm nhìn bố đứa bé xuất hiện

Bố mẹ chồng tôi lập tức bảo em ấy gọi bạn trai đến nhà nói chuyện, ý định bàn chuyện cưới hỏi chính thức. Không ngờ em chồng lúng túng khuyên can bố mẹ không nên gọi, để em ấy tự giải quyết…

Ngay từ đầu mẹ chồng đã luôn chê tôi chẳng được nước gì, không xinh đẹp cũng chẳng giỏi giang, đảm đang khéo léo cũng chỉ ở mức độ bình thường. Bà thường xuyên so sánh tôi với con dâu nhà nọ nhà kia, nói tôi không bằng họ.

So sánh với con dâu nhà khác chán chê, mẹ chồng bắt đầu quay ra đặt tôi và em gái chồng lên bàn cân. Một bên là con gái mình một bên là con dâu, ánh mắt của bà chắc chắn không còn được khách quan.

Bà chê tôi không biết ăn mặc làm đẹp như em chồng, cả người nhìn úi xùi, ảm đạm. Bà nói tôi không giỏi giang xông xáo như em chồng, kém cỏi trong sự nghiệp, không phải mẫu phụ nữ hiện đại năng động. Bà chê tôi không khéo léo trong giao tiếp, tạo dựng các mối quan hệ xã giao giống em gái chồng…

Nói chung là tôi chẳng có điểm gì hơn em chồng, trái lại còn thua xa một trời một vực. Có lần nói chuyện với một người bạn, bà nhận xét về con dâu và con gái thế này: “Thôi đừng nhắc về con dâu tôi nữa, nó chỉ đáng xách dép cho con gái tôi mà thôi. Nghĩ mà chán…”. Tôi nghe được cũng chỉ còn biết cười cay đắng.

Mẹ chồng nói tôi “xách dép” cho em chồng, khi em ấy mang thai bà ngất lịm nhìn bố đứa bé xuất hiện  - 1

So sánh với con dâu nhà khác chán chê, mẹ chồng bắt đầu quay ra đặt tôi và em gái chồng lên bàn cân. (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc tôi phải tủi thân ấm ức nhưng chồng luôn động viên. Anh bảo khi nào chúng tôi sinh con mà mẹ chồng vẫn không thay đổi cách cư xử với con dâu thì anh sẽ cứng rắn xin ra ở riêng.

Cách đây một tuần, em chồng tôi bị mẹ chồng phát hiện mang thai do sáng sớm bà thấy con gái thử thai trong nhà vệ sinh. Em chồng đang có bạn trai, chuyện mang thai cũng không có gì lạ, chỉ cần kết hôn thôi.

Bố mẹ chồng tôi lập tức bảo em ấy gọi bạn trai đến nhà nói chuyện, ý định bàn chuyện cưới hỏi chính thức. Không ngờ em chồng lúng túng khuyên can bố mẹ không nên gọi, để em ấy tự giải quyết. Nếu em chồng chưa mang thai thì còn có thể làm vậy, giờ đã là chuyện của cả hai gia đình, đời nào bố mẹ chồng tôi nghe.

“Chúng con đã chia tay rồi hai bác ạ. Đứa bé đó chắc chắn không phải của con đâu, về nguyên nhân cụ thể thì bác hỏi em ấy nhé!”, ai ngờ đâu ông bà lại nhận về câu trả lời như vậy từ bạn trai em chồng, giờ đã là bạn trai cũ.

Cách đây mới 2 tháng cậu ta còn đến nhà chơi vui vẻ, nghĩa là họ chỉ vừa mới chia tay không lâu. Nhưng cậu ta lại chắc chắn cái thai không phải của mình, lẽ nào có chuyện gì đó mà bố mẹ chồng tôi không biết?

“Con… cũng không biết?”, dưới sự truy hỏi nghiêm khắc, gắt gao của bố mẹ, em chồng tôi ấp úng thốt lên. Sau đó bố đứa bé đã xuất hiện ở nhà chồng tôi nhưng lại có đến hai người đàn ông khác nhau. Đó cũng là lý do mà em chồng nói rằng không biết bố đứa bé thực sự là ai.

Đến lúc này cả nhà chồng mới xây xẩm mặt mày khi biết em chồng đã có bạn trai nhưng còn quan hệ bất chính với hai người đàn ông khác, bị bạn trai phát hiện lập tức đòi chia tay. Một người trong số đó chính là trưởng phòng nơi em chồng làm việc. Bảo sao mà công việc của em chồng dạo gần đây có sự tiến triển vượt bậc.

Mẹ chồng nói tôi “xách dép” cho em chồng, khi em ấy mang thai bà ngất lịm nhìn bố đứa bé xuất hiện  - 2

Bố chồng tức đến không thốt lên lời, còn mẹ chồng vì quá sốc mà muốn ngất đi. (Ảnh minh họa)

“Nói thực với hai bác, cháu có kế hoạch đi du học vào năm tới nên chuyện kết hôn là không thể nào. Em nhà cứ sinh con ra, nếu là con cháu thì cháu sẽ chu cấp đầy đủ”, vị trưởng phòng kia lên tiếng.

“Cháu cũng vậy thôi. Cho dù là con cháu thật thì hai bác nghĩ cháu có thể kết hôn với cô ấy hay không? Có ai muốn lấy một người vợ lăng nhăng như vậy về nhà?”, anh chàng còn lại lên tiếng.

Bố chồng tức đến không thốt lên lời, còn mẹ chồng vì quá sốc mà muốn ngất đi. Không ai chịu làm đám cưới vậy thì cũng chỉ còn cách em chồng sinh con ra rồi đợi xác định bố thật sự của đứa bé mà thôi. Tôi thương em chồng phải làm mẹ đơn thân nhưng cũng do lối sống tùy tiện của em ấy mà ra. Ngẫm lại mẹ chồng nói đúng, tôi quả thực “xách dép” cho em chồng mình thật.

Chuyên mục tâm sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *